หนัง

หนัง เรื่อง Kingdom: Ashin of the North (2021) นี่เป็นตอนพิเศษของ Kingdom ที่สร้างแยกออกมาเพื่อผู้ชมทราบถึงต้นกำเนิดของซอมบี้ จากในส่วนท้ายของอีพีท้ายที่สุดของฤดูกาลลำดับที่สอง นั้นพวกเราจะมองเห็นองค์รัชทายาทอีชางและก็ซอบี ได้เจอโรงงานฟื้นคืนชีพที่ชายแดนด้านเหนือ นอกจากนั้นพวกเรายังเจอสตรีลึกลับคนหนึ่งในบ้านที่เต็มไปด้วยพวกซอมบี้อีกด้วย

รวมทั้งโน่นเป็นการบอกใบ้ว่าเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดความปั่นป่วนทั้งหมดทั้งปวงของเรื่อง หญิงคนนั้นเป็น อาเคยชิน ซีรีย์ตอนพิเศษนี้จะพาพวกเราไปดูในตอนวัยเด็กรวมทั้งสิ่งที่ทำให้คุณเริ่มใช้สมุนไพรฟื้นคืนชีพ รวมทั้งเหตุผลที่คุณแปลงเป็นผู้ที่ค้นหาการแก้เผ็ด ปัจจุบันนี้จะมีความดราม่าเข้มข้นมากยิ่งกว่าฤดูกาลก่อนหน้าที่ผ่านมา แม้กระนั้นเป็นการปูเรื่องไปยังฤดูกาลสามที่พักว่าบันเทิงใจแน่ๆ

Welcome to Waikiki (Season 2)สม่ำเสมอความฮามาจนกระทั่งฤดูกาล 2 สำหรับซีรีส์ประเทศเกาหลี Welcome to Waikiki และก็แน่ๆว่าฤดูกาลนี้ความฮาและก็บ้าขั้นสุดก็ยังคงอยู่จ้ะ สำหรับฤดูกาลนี้จะเกิดเรื่องราวของ Lee Joon Ki (Lee Yi Kyung) ดารา หนัง ที่ไม่ได้รับความนิยมและก็ยังจะต้องดูแลเกสต์เฮาส์ไวกิกิ แต่ว่าช่วงนี้เกสต์เฮาส์กำลังพบเจอกับสภาวะล้มละลาย แล้วก็เพื่อเป็นการรื้อฟื้นเกสต์เฮาส์ Lee Joon Ki ก็เลยเชิญสหาย Cha Woo Sik (Kim Sun Ho) รวมทั้ง Kook Ki Bong (Shin Hyun Soo) มาร่วมลงทุนด้วย ซึ่งทุกคนจบการศึกษาการเรียนจากโรงเรียนมัธยมศึกษามาจากที่เดียวกัน

Extracurricular ไปสู่กระบวนการทำธุรกิจสีเทาไปกับซีรีส์ Extracurricular มาพร้อมแก่นที่ว่า “ความบกพร่องอะไรบางอย่าง ไม่มีทางที่จะลบล้างได้” เรื่องของเด็กม. ปลายที่จำต้องส่งตัวเองสำหรับในการเรียน เพื่อจะได้เรียนในมหาวิทยาลัยที่คาดหวังไว้ แต่ว่าเพียงแค่ค่าใช้จ่ายสำหรับเล่าเรียนพิเศษก็หลายล้านวอนแล้ว ทำให้เขาต้องหาเงินจำนวนหลายชิ้นมาส่งตัวเอง ซึ่งกระบวนการหารายได้ของเขาไม่ใช่แนวทางการทำพาร์ทไทม์ที่พวกเรามองเห็นจากซีรีส์รักวัยเรียกธรรมดา เนื่องจากมันเป็นวิธีการทำธุรกิจด้านมืดที่จะทำให้เกิดอาชญากรรมรุนแรง

หนัง Strongest Deliveryman

กลับมาสู่ความแจ่มใสกันต่อกับซีรีส์ฟีลกู๊ด ในเรื่องราวของบุคลากรจัดส่งของกินที่ต้องการจะมีธุรกิจเป็นของตนเอง แล้วก็หลงเสน่ห์กับนางเอกที่กำลังปฏิบัติงานคิดเงินเพื่อกระทำตามฝัน โดยรายละเอียดหัวข้อนี้ได้แทรกสอดความเข้าใจเกี่ยวกับของการธุรกิจของกิน แล้วก็ธุรกิจ Deliverly และก็ยังเผยหัวข้อเงินลงทุนชีวิตให้พวกเราได้มองกันอีกด้วย

The War Between Women (2562) ปริมาณ 16 ตอน ในยุควงศ์สกุลโชชอน “คังโบอึน” หญิงสาวคนตามหาตัวคนร้ายที่ฆ่าพี่สาวแฝดของคุณ แนวทางการของคุณซึ่งก็คือการคว้าตำแหน่งสำหรับการเป็นราชินี ซึ่งคุณจำเป็นจะต้องชนะใจพระมหากษัตริย์อย่าง “ลีคยอง” ให้ได้เสียก่อน แต่ว่ามันกลับไม่ใช่เรื่องที่ง่ายนักเพราะเหตุว่าคุณจำเป็นที่จะต้องต่อสู้กับเพศหญิงบุคคลอื่นความคาดหวังจะได้อภิเษกกับลีคยองสิ่งเดียวกัน

Crazy Love เรื่องย่อ มาต่อกันที่ซีรีส์ประเทศเกาหลีโรแมนติกคอมเมดี้ ผสมดราม่านิดๆอย่างเรื่อง Crazy Love กัน ซึ่ง Crazy Love เกิดเรื่องราวของคุณครูสอนวิชาเลขคณิตที่มีชื่อชื่อว่าทุ่งนาโกจิน นอกจกานี้เขายังมีตำแหน่งเป็น CEO ของ GOTOP Education อีกด้วย โดยท้องนาโกจินนับว่าเป็นเพศชายที่บรรลุเป้าหมายเอามากๆเพราะเหตุว่าเขาอีกทั้งหล่อรวมทั้งมีความฉลาดทางสติปัญญาสูง

แถมร่ำรวยอีกต่างหาก แต่ว่าเนื่องจากว่าเขาเก่งรวมทั้งสะดุดตาเกินความจำเป็นก็เลยได้รับการตักเตือนว่าเขาจะถูกฆาตกรรม ส่วนอีคุ้นชินอาผู้ที่ทำหน้าที่เป็นเลขาสาวของเขาก็จะต้องยื่นมือเขามาช่วย โดยทุ่งนาโกจินจะแกล้งทำเป็นความจำเสื่อมและก็ให้อีคุ้นชินอามาแกล้งเป็นคู่หมั้นคู่หมายของเขา เพราะเหตุว่าอีคุ้นชินอาเป็นคนเก็บตัวก็เลยไม่มีผู้ใดจำหน้าคุณได้เลยนั่นเอง คนไหนกันแน่ใคร่รู้ว่าเรื่องราวจะคืออะไรก็อย่าพลาดตามไปลุ้นกันนะ

The Pirates: The Last Royal Treasure (ศึกโจรสลัดชิงทรัพย์สินวงศ์สกุล)การเสี่ยงภัยฝ่าคลื่นมหาสมุทร เพื่อตามหาทรัพย์สินวงศ์สกุลที่หาย หนัง โจรสลัดเชื้อชาติประเทศเกาหลี ที่รับประกันความรื่นเริงใจแบบครบรส โดยเกิดเรื่องราวของอูมูชิ หัวหน้าทีมขโมยเทือกเขาที่ถูกเฉดหัวไล่ออกมาพร้อมทั้งลูกน้อง

จะต้องมาลอยเคว้งกึ่งกลางสมุทรอย่างไร้จุดหมายปลายทาง แต่ว่าโชคดีที่มีเรือสลัดที่นำโดยกัปตันสาวสวย แฮรัง แล่นผ่านมา ก็เลยถูกช่วยไว้ และก็ช่วงเวลาที่กำลังออกเรือไปร่วมกัน พวกเขาก็ได้ทราบเรื่องราวเกี่ยวกับทรัพย์สมบัติของวงศ์สกุลวัวรยอที่สูญหาย อูมูชิกับแฮรังก็เลยตกลงใจร่วมมือกันตามหาโภคทรัพย์นี้ แล้วก็จำเป็นต้องประจันหน้ากับคู่ปรับที่จ้องมองจะครองทรัพย์สมบัติวงศ์สกุลเช่นกัน

Slumberland (สลัมเบอร์แลนด์)เรื่องย่อเด็กหญิงคนหนึ่งศึกษาค้นพบแผนที่ลับสู่โลกที่ความฝันของสลัมเบอร์แลนด์ คุณก็เลยเดินทางผ่านความฝันรวมทั้งหนีจากฝันร้ายด้วยความให้การช่วยเหลือของบุคคลภายนอกข้อบังคับสุดแปลก พร้อมความมุ่งหวังที่กำลังจะได้เจอบิดาที่จากไปอีกที

Hurry Go Round ยี่สิบปีภายหลังจากฮิเดะเสียชีวิต ผู้แสดง ยูมะ ยูโมโตะจะมาหวนนึกถึงชีวิตของร็อคสตาร์ผู้ดังรวมทั้งตำนานที่เขาสร้างไว้ผ่านบทสัมภาษณ์ของเพื่อนฝูงๆและก็ครอบครัว

หนัง The Youngest Son of a Conglomerate เรื่องย่อ เดินทางมาถึงซีรีส์ดราม่า แฟนตาซีกันบ้าง กับเรื่อง The Youngest Son of a Conglomerate ที่สร้างขึ้นจากนิยายออนไลน์ ซึ่งได้ชายหนุ่มหล่ออย่างซงจุงกิมารับบทนำ โดยซงจุงกิรับบทบาทเป็นยุยงนฮยอนอู

เด็กหนุ่มผู้ทำงานให้กับครอบครัวคนมั่งมีอย่างจงรักภักดีมายาวนานกว่า 10 ปี แต่ว่าแล้ววันหนึ่งเขากลับถูกยัดเยียดข้อหารวมทั้งถูกสั่งฆ่าด้วยโทษฐานยักยอกเงิน ต่อไปเขาก็ถูกฆาตกรรมแต่ไม่ตาย ส่วนวิญญาณของเขาได้กลับมาอยู่ในร่างของลูกชายคนเล็กของเชื้อสายคนมั่งคั่งผู้ซึ่งเป็นคนฆ่าเขา แน่ๆว่าเหตุนี้นับว่าเป็นจังหวะดีที่ยุยงนฮยอนอูจะได้ล้างแค้น สำหรับคนไหนกันที่ถูกใจซีรีส์แนวนี้หรือเป็นแฟนๆชายหนุ่มซงจุงกิต้องห้ามพลาด

About Timeเรื่องราวความรักของดาราละครเวทีสาวที่มีความรู้ความเข้าใจพิเศษแลเห็นอายุขัยของคนบริเวณตัวคุณได้ กับเด็กหนุ่มซึ่งสามารถหยุดเวลานับถอยหลังของอายุคุณได้

Mr. Queen (2563)

ปริมาณ 20 ตอน“บงฮวาน” เชฟชายหนุ่มที่เต็มไปด้วยความสามารถพิเศษกลับย้อนยุคไปในยุควงศ์สกุลโชชอน วิญญาณของเขาก็กลับเข้าไปอยู่ในร่างของราชินีอย่าง “คิมโซยง” ดังนั้นทำให้เขาพากเพียรหาทางกลับไปในโลกตอนนี้ รวมทั้งเริ่มมีผู้อื่นสงสัยว่าเพราะเหตุใดราชินีก็เลยแปรไป โดยเฉพาะกับกษัตริย์อย่าง “พระผู้เป็นเจ้าชอลควร”

Come to the Witch’s Restaurant เรื่องราวเกี่ยวกับห้องอาหารแม่มดที่จะทำให้ความประสงค์ของลูกค้าเป็นจริง แล้วก็ลูกค้าผู้หมดกำลังใจที่ยอมแลกเปลี่ยนจิตวิญญาณเพื่อชีวิตที่ตัวเองมุ่งมาดปรารถนา

Zombie Detective (2020) นี่เป็นซีรีส์ประเทศเกาหลีซอมบี้คอมาดี้เรื่องเดียวจากเชื้อสาย K-zombie โดยหัวข้อนี้เล่าถึงซอมบี้สูญเสียความจำที่เริ่มชีวิตของเขาในฐานะ “มนุษย์” อีกรอบ ด้วยการใส่หน้าที่เป็น คิมมูยอง นักสืบเอกชน และก็เมื่อเขาเริ่มไขคดี เขาก็ได้ศึกษาค้นพบเรื่องราวในสมัยก่อนของตน และก็ได้รับความให้การช่วยเหลือจาก กงชอนจี อดีตกาลผู้สื่อข่าวที่เขาว่าจ้างให้เป็นผู้ช่วย และก็รู้เรื่องรู้ราวลับของเขาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ก่อนที่จะทั้งคู่จะหลงเสน่ห์กันท้ายที่สุด

Roald Dahl’s Matilda The Musical (มาทิลดา เดอะมิวสิคัล)เรื่องย่อ ผลงานมิวสิคัลดีกรีรางวัลโทนี่แล้วก็ Olivier Award เวอร์ชันใหม่นี้จะบอกเล่าเรื่องราวของเด็กสาวน่าทึ่งคนหนึ่งที่มีจินตนาการสุดเลิศหรู ผู้กล้าที่จะยืนหยัดเปลี่ยนชีวิตของตัวคุณเองจนถึงนำมาซึ่งคำตอบที่สุดแสนอัศจรรย์

We Are X (พวกเราเป็นเอ็กซ์) สารคดีนี้จะย้อนกลับมาเรื่องราวมรสุมอันเกินจริงของเอ็กซ์ เจแปน วงร็อกประเทศญี่ปุ่นที่ดังระดับตำนาน ขณะจัดเตรียมขึ้นแสดงการแสดงดนตรีคืนเวทีในนิวยอร์ก

หนัง Go Go Squid! สวมบทบาทนำโดยหลี่เซี่ยน (Li Xian) รวมทั้งนางเอกหมื่นล้าน หยางจื่อ (Yang Zi) ที่เล่นบทเป็นหานซางเหยียน นักกีฬาอีสปอร์ตมือฉมัง รวมทั้งถงเหนียน หญิงสาวเรียนเก่งแสนแจ่มใสที่ได้พบกับหานซางเหยียนและก็ต้องใจในความยืนหยัดต่อความฝันและก็การเป็นหัวหน้ากลุ่มที่ดีของหานซางเหยียนที่ต้องการจะพาทีมอีสปอร์ตของเขาไปติดอันดับประเทศให้ได้ สองคนสองความฝันที่จะสะท้อนพลังของคนรุ่นหลังที่มีใจรักสำหรับการปฏิบัติตามความฝันของตน

Extraordinary You มาต่อกันที่ซีปรี่ย์แนวแฟนตาซี วัยรุ่น โรแมนติก กันบ้างอย่าง Extraordinary You ได้ผลงานของ คิมซังฮยอบ แล้วก็ยังได้ผู้แสดงอย่าง คิมฮเยยุยงน มารับบท อึนดันโอ รวมทั้งอีแจอุค มารับบท กางคคยอง ซึ่งจะเกิดเรื่องราวของอึนดันโอ เด็กนักเรียนชั้นมัธยมในสถานที่เรียนแห่งหนึ่ง

คุณมาจากครอบครัวมีฐานะแต่ว่าคุณมีอาการป่วยเป็นโรคหัวใจ คู่หมั้นคู่หมายของคุณ กางคคยอง ก็กำลังเรียนสถานศึกษาเดียวกันกับคุณ jamesharries ทันในนั้นเองคุณได้ศึกษาค้นพบว่าตัวคุณเองรวมถึงสหายๆในสถานศึกษา เป็นตัวละครจากในการ์ตูนที่มีคนแต่งขึ้นมาชื่อว่า Secret รวมทั้งคุณได้ทราบว่านักแสดงของคุณไม่ใช่นักแสดงหลักของเรื่องแล้วก็จะมีชีวิตอีกไม่นาน คุณก็เลยตกลงใจลุกขึ้นยืนสู้กับเรื่องราวที่นักประพันธ์ได้วางไว้ ซีปรี่ย์หัวข้อนี้ยังเป็นการรีเมคจากเว็บไซต์ตูนต้นฉบับที่มีชื่อว่า July Found by Chance อีกด้วย

Wok of Love กลับไปสู่แวดวงการประกอบอาหาร แต่ว่าครั้งนี้จะพาไปที่ร้านอาหารอาหารจีนสุดแออัดคับแคบในเรื่อง Wok of Love กับเรื่องราวของเชฟในร้านอาหารหรูที่วันหนึ่งชะตาชีวิตกลับเล่นตลกทำให้คุณจำต้องไปเป็นเชฟในร้านค้าเล็กๆสมทบกับผู้สืบสกุลสาวที่ที่บ้านล้มละลายทำให้ทั้งยัง 2 คนนี้จำเป็นต้องมาดำเนินงานในห้องอาหารเล็กๆของสมัยก่อนหัวหน้ากลุ่ม Big Dipper ที่เปิดมาเพื่อลูกน้องมีงานทำ!

Tunnelสายลับหน่วยสอบปากคำอาชญากรรม สลบไปภายหลังจากถูกทำร้ายขณะไล่หลังจับกุมตัวฆาตกรโรคจิต ภายหลังเขาฟื้นขึ้นมา ก็พบว่าเขาถูกส่งมายังอนาคต แล้วก็คดีก็ถูกปิดไปเพราะว่าปราศจากความก้าวหน้า เขาก็เลยร่วมกลุ่มกับตำรวจสอบสวนรวมทั้งคุณครูทางจิตวิทยา ที่มีชีวิตอยู่ในปี 2016 แล้วก็ย้อนเวลาผ่านอุโมงค์กลับไปคลี่คลายคดี

Space Sweepers (ชนชั้นขยะปฏิรูปจักรวาล)

เมื่อนักล่าขยะในอวกาศจะต้องช่วยป้องกันหุ่นยนต์หญิงจากการตามล่าในปี 2092 กรุ๊ปของนักกวาดขยะอวกาศอย่าง แทโฮ ที่อยากตามหาบุตรสาวที่หายไป, กัปตันจาง หญิงแข็งไม่ยินยอมคนใดกัน, ไทเกอร์พัค ผู้มากมายไปด้วยความยียวนแล้วก็ บั๊บส์

หุ่นยนต์ทหารที่กัปตันจางเก็บมา ทั้งผองจำเป็นต้องพบเจอชะตาเดียวกันเมื่อเจอกับหุ่นยนต์เด็กหญิงอย่างโดโรธี ซึ่งถูกตามล่าค่าหัว เนื่องด้วยทรงอานุภาพเผาผลาญ แล้วก็เมื่ออีกทั้ง 4 ผู้รับทราบถึงเบื้องหน้าเบื้อหลังเบื้องหน้าเบื้องหลัง จากผู้ตามล่าก็แปลงเป็นผู้รักษาในทันตาเห็น โปรดักชัน หนัง ประเด็นนี้นับว่าประกาศศักดิ์ให้รู้กันเลยว่า ประเทศเกาหลีใต้ก็ทำ หนัง ไซไฟได้สนุกสนานและก็มีคุณภาพได้ไม่แพ้ Hollywood เลยจ้ะ

The Untamed เรื่องย่อ ในโลกที่เซียนที่แผ่นดินบาดหมางแล้วก็เชื้อสายต่างๆเป็นอริกัน สองเพื่อนรักจะต้องประจันหน้ากับแผนร้ายเจ้าเล่ห์และก็ศึกษาค้นพบปัญหาโหดเหี้ยมที่เชื่อมโยงกับสถานะการณ์น่าโศกเศร้าใจในสมัยก่อน

HONORARY MENTION: ONI: Thunder God’s Tale (ตำนานเทวดาสายฟ้า) ผลงานสต็อปโมชันในปีนี้ถือว่าสุดปัง ซึ่งรวมถึงซีรี่ส์ประเด็นนี้ด้วย ONI: Thunder God’s Tale กำกับการแสดงโดย ไดสุเกะ “ไดซ์” สึสึไม่ ผู้กำกับการแสดงภาพยนตร์คนญี่ปุ่น ผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์

ซึ่งภาพยนตร์ประเด็นนี้ไม่ใช่การปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากนิยาย แต่ว่าเป็นการผสมที่ไม่มีใครเหมือนของอูนิ (Oni) นักแสดงคนร้ายสุดคลาสสิกในนิทานพื้นบ้านประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งการเจาะลึกการเสี่ยงอันตรายอันน่าวุ่นวายแล้วก็เกินคาดคิดของโอนาริ (Onari) ผู้มีความประสงค์เดินตามรอยตีนของวีรบุรุษผู้มีอิทธิพลที่ตำนานในโลกที่เต็มไปด้วยทวยเทพเทวดารวมทั้งวิญญาณที่พิศดาร

เรื่องย่อ ในโลกลึกลับของทวยเทพแล้วก็วิญญาณของประเทศญี่ปุ่น โอนาริ (Onari) เด็กหญิงผู้กล้าหาญ เป็นจริงเป็นจังที่จะเดินตามรอยตีนบิดาที่ลึกลับของคุณ และก็อยากได้ตามหาพลังที่จริงจริง

Comments are closed