หนังใหม่

หนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ หนังชนโรง

หนังใหม่ หนึ่งในสิ่งที่แฟนคลับมุ่งมาดกันไม่น้อยก็คือการแสดงในผลงานละครเรื่องแรกของ “แจฮยอน NCT” ที่ใช่แล้วนี่เป็นผลงานเดบิวต์แอคติ้งของเขา รวมทั้งนับว่าเขาสอบได้ในระดับที่ถูกใจเช่นเดียวกัน บางครั้งก็อาจจะด้วยเหตุว่าด้วยเสน่ห์แล้วก็เป็นธรรมชาติสำหรับการแสดงที่ดีมากกว่าที่คาดเอาไว้ ก็เลยปลดปล่อยได้เปราะหนึ่งว่าเขาเป็นไอดอลซึ่งสามารถเล่นละครได้อีกคน และก็นี่จะช่วยเป็นบัตรผ่านทางในทางของเขาก้าวหน้าด้วย

ถึงแม้ว่าตัวหนังจะมีใจความสำคัญเครียดๆอยู่พอเหมาะ มีข้อความสำคัญดราม่าความข้องเกี่ยวพอกรุบกยึด รวมทั้งไหนจะรหัสคดีที่ครั้งนี้ตัวหนังวาง Clue ที่เป็นเค้าเงื่อนเอาไว้สลับซับซ้อนพอควรกระทั่งจำต้องใช้พลังงานสำหรับการมองมากมายหน่อย แม้กระนั้นตัวหนังเองก็ยังขับเคลื่อนด้วยจริตแบบหนังเบาสมองครับผม เนื่องจากเพียงพอขยายเรื่องมากขึ้น ก็สามารถแทรกสอดฉากแอ็กชัน ดราม่า แล้วก็มีจังหวะให้เล่นมุก

คุยเล่นคุยหัวได้มากกว่าเดิม แถมองก์ท้ายที่สุดก็ยังมีจังหวะหักมุมช็อตฟีลให้ได้จิ๊ปากด้วย ทำให้ตัวหนัง 130 นาทีนับว่ามองได้เพลิดเพลินๆและไม่ได้ยาวกระทั่งพองเรื่อยๆนักตอนแรก Fear Street Part One: 1994 ทำให้ผู้ชมรู้เรื่องว่ามันจะเป็นหนังสยองขวัญในหมวดหนัง “ไล่เฉือน” (Slasher) แม้กระนั้นภายหลังจากเดินเรื่องไปมิได้นาน หนังก็พร้อมจะกลับความหวังของผู้ชม ด้วยการซ้อนทับเรื่องราวตำนานท้องถิ่นเข้าไป

เพื่อเพิ่มน้ำหนักให้กับความลี้ลับสยองขวัญของเรื่องให้มากขึ้น หนัง ใหม่ ทั้งยังเป็นกลเม็ดสำหรับเพื่อการเชื่อมโยงจักรวาล Fear Street ว่าเรื่องราวอาถรรพณ์ที่เกิดขึ้นในเมืองเชดี้ไซด์นั้นอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีพื้นเพ รากมาตั้งแต่ในสมัยก่อนเรื่องราวความหลอนเริ่มขึ้นข้างหลังมีคลิปหลุดของหนึ่งในกรุ๊ปเชียร์ลีดเดอร์ตัวท็อปของมหาลัย และก็ผู้ที่กลายเป็นจุดหมายรวมทั้งน่าสงสัยเยอะที่สุดตือ แพรวา สตาฟฟ์ของกลุ่มเชียร์ลีดเดอร์

คุณจำเป็นต้องทนกับการบูลลี่และก็แกล้งสารพัดสารพันจากการเข้าใจผิดของคนอื่นรวมถึงคุณโดนทำของใส่โดยที่ยังหามูลเหตุแล้วก็ตัวการมิได้ แพรวาก็เลยจำต้องหลบไปรักษาตัวแล้วก็ศึกษาอวิชาบางสิ่งเพื่อกลับมาเอาคืนทุกคนที่เคยทำให้คุณเจ็บช้ำไปทั้งด้านร่างกายและจิตใจ แล้วก็การกลับมาของคุณในคราวนี้ก็ทำให้ความลับบางสิ่งบางอย่างถูกเผยเยอะขึ้น

เว้นเสียแต่หนังจะเล่าราวของอาถรรพณ์ซึ่งนำมาซึ่งการก่อให้เกิดความกลัวในสังคมแล้ว หนังยังฉลาดปราดเปรื่องด้วยการซ้อนทับความหวาดกลัวของผู้แสดงอย่างยอดเยี่ยมน่า ผู้แสดง LGBTQ ที่มีปัญหาสำหรับการจัดแจงความรู้สึกของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นการแสดงความรู้สึกไม่พอใจ โกรธง่าย เนื่องจากคุณมีความรู้สึกว่า “เมืองที่คุณอยู่นั้นเต็มไปด้วยความวิตถาร” คุณก็เลยรู้สึกริษยาบุคคลอื่นที่แฮปปี้กว่าตนเอง

ไม่ว่าจะเกิดเรื่องความรัก หรือคุณภาพชีวิตที่ดีมากกว่า คุณก็เลยพากเพียรนำความรู้สึกไม่ชอบใจไปลงกับคนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นน้องชาย หรือสมัยก่อนคู่รักอย่างแซมขณะที่ “พัคฮเยซู” ที่เป็นดาราคนใหม่เหมือนกัน แต่ว่าอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีประสบการณ์ที่มากกว่า แน่ๆว่าหน้าที่นี้ดังเขียนมาเพื่อคุณ ทั้งยังเสน่ห์รวมทั้งอินเนอร์ต่างๆถือเป็นการถ่ายทอดรวมทั้งทำให้ซีรีส์ส่งประกายได้ดิบได้ดี

เหมือนกันกับผู้แสดงสมทบผู้อื่นอย่าง “โนจองฮี”, “กางฮยอนซอง”, “อูดาบี” หรือ “อีจินฮยอก” ที่พวกเขาต่างก็เป็นดาราหนังแบบใหม่แบบเดียวกัน แต่ว่าก็ถือเป็นการลองเชิงหน้าที่ตามมาตรฐานและก็ประสบการณ์ที่ยังไม่เยอะแยะของพวกเขา ถึงจะยังไม่ดีที่สุดแต่ว่าก็มิได้ห่วยแตกอะไรจะมีเสียดายเล็กๆก็ตรงกิมไม่กการหันมากล่าวกับผู้ชม หรือการทลายกำแพงลำดับที่สี่ (Breaking the Fourth Wall)

ของน้องเอโนลานี่ล่ะ ซึ่งจริงๆในภาคแรกมันดำเนินการเจริญมากมาย เพราะว่ามันเป็นผู้แทนให้ผู้ชมมีความคิดว่าน้องเติบโตมาตามลำพังทลาย เสมอเหมือนให้ผู้ชมเปลี่ยนเป็นเพื่อนพ้องของเอโนลาผู้สันโดษ แต่ว่าพอเพียงมาภาคสองนี้ มันก็ยังคงเป็นสีสันที่บันเทิงใจใช้ได้ รวมทั้งมันก็ถูกเอาไปปรับใช้กับการเล่าเรื่องในองก์แรกๆของหนังด้วย

แต่ว่าก็จำต้องสารภาพว่ากิมไม่กนี้มันก็ปฏิบัติงานได้ลดลงไปพอควร เปลี่ยนไปเป็นเพียงแต่กิมไม่กที่ต้องมีให้ได้ของหนังไปเพียงเท่านั้น อีกจุดเป็น ตัวร้ายที่เฉลยคำตอบในช่วงท้ายของหนัง ที่ถึงแม้ว่าตัวหนังจะแอบแฝงพื้นเพของตัวร้ายที่เกี่ยวเนื่องกับความเสมอภาค และก็มานะชี้แจงแรงจูงใจที่เป็นเหตุผลแต่ว่าคนเขียนเองก็มีความรู้สึกว่ามิติของนักแสดงลับตัวนี้ยังมองตื้นและก็มิติให้รู้สึกน่าเชื่อถือน้อยไปหน่อย

รู้เรื่องว่าคณะทำงานอาจปูเอาไว้ให้ผู้แสดงนี้ไปมีหน้าที่มากขึ้นเรื่อยๆในภาค 3 แหงๆเลย อีกอย่างที่เป็นจุดพิจารณาก็คือ งานโปรดักชันที่จะว่าไปก็มองเห็นแผลมากกว่าภาคแรกครับผม แม้กระนั้นโดยรวมมันก็ยังเป็นหนังที่มองสนุกสนานรวมทั้งเพียงพอจะแกล้งหลับหูหลับตากับข้อคิดเห็นเหล่านี้ไปได้นั่นแหละนะแม้คนใดกันแน่เป็นแฟนหนังสยองขวัญสุดโหดเหี้ยมอย่างลองของพวกเราเสนอแนะให้มองซีรีส์หัวข้อนี้เลยจ๊ะ

เป็นลองของเวอร์ชั่นใหม่ที่มีความเป็นวัยรุ่นกว่ามากมาย เรื่องราวดำเนินค่อนข้างจะเร็วไม่มีเบื่อสักเท่าไหร่นัก แม้ตัวของแพรวาจะไม่ชั่วร้ายรวมทั้งน่าสยดสยองเท่าคุณครูเอาใจแม้กระนั้นก็ทำออกมาได้ดิบได้ดี รวมถึงปมของนักแสดงก็ได้ไม่สลับซับซ้อนสักเท่าไหร่ เน้นย้ำขายซีนทำของและก็อวิชาต่างๆที่มองน่าสะพรึงกลัวรวมทั้งทำให้พวกเรารู้สึกระแวงได้ไม่น้อยเลย

ซีรีส์แวมไพร์ ทไวไลท์ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากนิยายสุดดังของ สเตเฟนี เมเยอร์ (Stephenie Meyer) นักประพันธ์สาวคนอเมริกัน โดยนิยายชุดนี้ของคุณมียอดจำหน่ายทั่วทั้งโลกกว่า 70 ล้านเล่ม นับว่าเป็นการบรรลุผลอีกขั้นของคุณอย่างยิ่งจริงๆจ้ะ นอกเหนือจากนั้นในปี คริสต์ศักราช 2011 นิยายชุดนี้ยังได้รับการเผยแพร่กว่า 120 ล้านฉบับแล้วก็ได้รับการแปลกว่า 38 ภาษาทั่วทั้งโลก (1) นับว่าเป็นนิยายขายดิบขายดีขึ้นชื่อลือนามอีกชุดเลยคะ

หนังใหม่

รีวิว Black Panther: Wakanda Forever

เรียกว่าเป็นโปรแกรมหนังซูเปอร์ฮีโรของ Marvel Studios ที่คอยสูงที่สุดของปีนี้แล้วล่ะนะครับ สำหรับ ‘Black Panther: Wakanda Forever’ หรือ ‘กางล็ค แพนคุณร์: วาคานด้าต้องเจริญรุ่งเรือง’ ถ้าเกิดกล่าวในเชิงของภาพยนตร์ นี่เป็นหนังภาคต่อของ ‘Black Panther’ (2018) หนังซูเปอร์ฮีโรที่ครอบครองใจคนทั่วทั้งโลกและก็นักวิพากษ์วิจารณ์ข้างหลังออกฉาย สร้างรายทั้งโลกถล่มทลายกว่า 1,346 ล้านเหรียญ

แถมยังเป็นหนังค่าย Marvel เรื่องแรกที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์เหมาะสมที่สุด ก่อนที่จะคว้ามาได้ถึง 3 รางวัล แม้กระนั้นหากกล่าวในด้านของหนังภายใต้จักรวาล MCU (Marvel Cinematic Universe) หนังประเด็นนี้เป็นหนังปิดจักรวาลเฟส 4 ขอรับ ตัวหนังภาคนี้ก็เลยมีความน่าดึงดูดใจว่า จะเล่าแล้วก็ปฏิบัติภารกิจส่งจักรวาลสู่เฟส 5 แล้วก็ 6 ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตในแนวทางใด

แม้กระทั่งเป็นไม่นิซีรีส์เพียงแค่ 12 ตอนสุดท้าย แต่ว่าโปรดักชั่นของหัวข้อนี้ก็มิได้ทำออกมาดูถูกเหยียดหยามผู้ชมอะไร งานสร้างรวมทั้งการออกแบบฉากต่างๆจัดว่าถ่ายทอดอารมณ์ความเป็นวัยรุ่นคนสมัยใหม่ได้อย่างดีเยี่ยม หนังใหม่ ทั้งการวางแบบนักแสดงต่างๆแต่ละคนนั้น ก็นับว่าทำออกมาเจริญ ขับท่าทางของแต่ละคนออกมาได้ค่อนข้างจะชัด แล้วก็เปลี่ยนเป็นการขับเสน่ห์ออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติดี

เรื่องราวเกิดขึ้นในยุคโชชอน ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่โจฮักจู แล้วก็ ราชินีโจ สองบิดาลูกร่วมมือกันปกปิดการตายของกษัตริย์เพื่อหวังให้ลูกที่อยู่ในท้องของราชินีคลอดออกมาแล้วก็มีสิทธิ์สูงสุดสำหรับการครองบัลลังก์ องค์รัชทายาทลีชาง รู้สึกได้ถึงความแตกต่างจากปกติก็เลยลักลอบเข้าไปสืบกระทั่งรู้เรื่องรู้ราวจริง รวมทั้งพบกับเงาของตัวประหลาดประเภทหนึ่งที่อาศัยอยู่ข้างในราชวัง

ท่านรวมทั้ง มูยอง ทหารคนคุ้นเคยก็เลยเดินทางออกตามหาแพทย์หลวงคนในที่สุดที่ได้เข้าเฝ้าพระมหากษัตริย์เพื่อสืบเสาะหาข้อเท็จจริงแต่ว่าเมื่อไปถึงหน้าบ้านของแพทย์หลวงกลับเจอกับศพเยอะแยะที่ถูกหลบซ่อนอยู่ด้านในในใต้ถุนบ้าน และก็พวกเขาก็ได้รู้เรื่องรู้ราวจริงจาก ซอบี ผู้ช่วยแพทย์หลวงพูดว่าร่างกลุ่มนี้จะกลับมามีชีวิตอีกรอบข้างหลังพระอาทิตย์ลับฟ้า

พวกเขาทั้งยัง 3 คนก็เลยตกลงเดินเข้าพบข้อเท็จจริงที่สยองขวัญแล้วก็น่าสยองเพื่อหวังหายามารักษาประชากร เวลาเดียวกันข้าราชการชั้นผู้ใหญ่โจฮักจูเองก็เพียรพยายามกัดกันพวกเขาอย่างไร้ความปราณีเช่นเดียวกันกับไม่ใช่มนุษย์ รับประกันว่าคุณจะไม่เคยทราบสึกเสียดายเวลาเลยแม้แต่น้อยตลอดการรับดูจ้ะ แต่ว่าก็อิ่มเอมไปด้วยเรื่องราวความรักของพวกเขาก้าวหน้าตลอดทั้งเรื่องเลย

รีวิวแวมไพร์ ทไวไลท์ 1 (Twilight)

ปฐมบทของเรื่องราวความรักระหว่างมนุษย์แล้วก็อมนุษย์เริ่มขึ้นภายหลังที่ เบลล่า สวอน (Kristen Stewart) ย้ายมาอยู่ในเมืองที่มีลักษณะอากาศเปียกชื้นตลอดทั้งปีอย่างเมือง “ฟอร์คส” แล้วก็ตรงนี้ คุณได้เจอกับผู้ชายลึกลับที่เต็มไปด้วยความน่าหลงไหล แม้กระนั้นถึงแบบนั้น เอ็ดเวิร์ด คัลเลน (Robert Pattinson) กลับแสดงกริยาไม่เป็นมิตรต่อคุณ แต่ว่าภายหลังจากหายไปพักใหญ่ๆเขากลับเข้าพบคุณอย่างเป็นมิตร ก็เลยทำให้นางเอกของพวกเรารู้สึกงวยงงมากมายๆ

แต่ว่าแล้วเบลล่าก็ไปศึกษาและทำการค้นพบความลับบางสิ่งของเขาว่าตามที่เป็นจริงแล้วเอ็ดเวิร์ดเป็นแวมไพร์ ความข้องเกี่ยวของทั้งสองก็เริ่มปรับปรุงขึ้น แต่ว่าก็มิได้ราบรื่นขนาดนั้นเมื่อครอบครัวคัลเลนจะต้องด้วยกันคุ้มครองป้องกันรวมทั้งช่วยเบลล่าจากความหิวหิวของแวมไพร์ตนหนึ่งที่จองจะรังแกคุณ เบลล่าจะรอดชีวิตไหม ครอบครัวคัลเลนจะช่วยคุณได้เช่นไร ติดตามอ่านเรื่องย่อฉบับเต็มเหมาะ แวมไพร์ ทไวไลท์ 1

องค์ประกอบของบทแล้วก็เรื่องราวของ Dear.M บางทีก็อาจจะมิได้แปลกใหม่อะไร บทซีรีส์ก็มีทั้งยังจุดเป็นเสน่ห์แล้วก็จุดที่ค่อนข้างจะยืดย้วยไปอยู่บ้าง แม้กระนั้นขั้นต่ำๆบทก็ค่อนข้างจะชัดในด้านการจัดความเกี่ยวเนื่องระหว่างนักแสดงได้อย่างดีเยี่ยม กับเพียรพยายามสร้างมิติให้กับทุกๆนักแสดงได้อย่างมีเชิงชั้น ถึงจะไม่ใช่มิติเชิงลึกอะไรเท่าไร แต่ว่าจำเป็นต้องชื่นชอบว่าทุกๆนักแสดงมีเสน่ห์

ถ้าหากจะกล่าวถึงซอมซี้บี้ทวีปเอเชีย ความสมจริงสมจังโปรดักชั่นพันล้านคงจะจำเป็นต้องชูให้กับประเทศเกาหลี สำหรับ Kingdom จะเป็นการเล่าย้อนกลับไปในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งในยุคโชชอน หนังหัวข้อนี้มีอารมณ์ที่ค่อนจะมากมายไม่ว่าจะเป็นดราม่า, สยองขวัญ และก็การบ้านการเมือง รวมถึงมีการรวมรวบดาราหนังฝีมือเยี่ยมเอาไว้อย่างแออัด เรียกว่าเป็นซีรีส์สยองขวัญอีกเรื่องหนึ่งที่อัดแน่นไปด้วยประสิทธิภาพ

ระหว่างที่หนังเริ่มโยนความสยองขวัญมาใส่ผู้ชม จำเป็นต้องสารภาพว่าผู้กำกับหญิงอย่างลีห์ จาเนียค ถูกต้องแม่นยำสำหรับในการจับจังหวะสำหรับในการสร้างความระทึกใจให้กับผู้ชม มิหนำซ้ำเมื่อถึงเวลาที่หนังจะต้อง “ฆ่า” ผู้แสดงสักคนทิ้ง หนังก็ยังใจร้ายแล้วก็ใจจืดใจดำกับผู้ชมแบบไม่สนใจว่าผู้ชมจะก่นดุเพียงใดก็ตาม ก็เลยถือว่า Fear Street Part One: 1994 สามารถเปิดตรีภาคนี้ได้อย่างน่าดึงดูด

สรุปว่าโดยสรุปแล้วนั้น Dear.M จดหมายรักปัญหา เป็นไม่นิซีรีส์ประเทศเกาหลีที่ค่อนข้างจะเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จ บนรากฐานของเค้าเรื่องสไตล์รักๆหวานๆเพื่อนซี้คิดไม่ซื่อ ที่พวกเราคงจะพอเพียงทายใจพล็อตรวมทั้งแนวทางของเรื่องได้ตั้งแต่เริ่ม แต่ว่าถือว่าโชคดีที่ผู้แสดงแม้กระนั้นตัวนั้นถูกถ่ายทอดออกมาได้ด้วยเสน่ห์ของผู้แสดงคนนั้นๆก็เลยทำให้ซีรีส์ประเด็นนี้บางครั้งอาจจะยังมิได้บันเทิงใจสุดๆรวมทั้งน่าจำเป็นที่สุด

ย้อนกลับไปเมื่อหลายร้อยปีกลาย ในเมืองซาเล็มเมืองแมสสายกเซตส์ได้เกิดเหตุราวแปลกขึ้น เมื่อจู่ๆก็มีเด็กหญิงคนหนึ่งกรีดแล้วก็บอกคำศัพท์แปลกๆที่ไม่เคยรู้มาก่อนกับร่างที่ชักอย่างหนัก คุณชี้แจงว่าเสมือนมีเข็มนับสิบๆเล่มปักไปทั่วทั้งยังร่างและก็ทำให้คุณรู้สึกทรมาณอย่างใหญ่โต ต่อจากนั้นไม่นานก็มีเด็กหญิงอีกคนจำนวนไม่น้อยที่มีลักษณะคล้ายกัน

รวมทั้งสร้างความกลัวให้ผู้คนในเมืองอย่างยิ่ง เหล่าบรรดาหัวหน้าก็เลยสรุปว่าพวกคุณนั้นโดนคำสาปแช่งของแม่มด กระทำการล่าแม่มดเริ่มขึ้นจากข้อเท็จจริงของเด็กหญิงทำให้มีผู้ต้องหาว่าร้อยคน หนังใหม่ บ้างโดนแกล้งบ้างโดนอ้างถึงบ้างโดนทรยศ ทั้งผองจะต้องเดินทางไปสู่วาระสุดท้ายเดียวกันโดยที่ไม่รู้จักเลยว่าแม่มดตัวจริงกำลังยิ้มเยาะแล้วก็ชักใยอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลัง

เอาเรื่องราวล่าแม่มดที่เคยเกิดขึ้นจริงในศตวรรษที่ 17 ถูกนำกลับมาถ่ายทอดอีกทีผ่านซีรีส์ฟอร์มยักษ์จากค่าย WGN America ซีรีส์ประเด็นนี้เหมาะกับผู้ที่ถูกใจเรื่องราวไสยเวทและก็ประวัติศาสตร์มากมายเป็นพิเศษจ้ะ ด้วยเหตุว่าดีเทลของทั้งยังบทโลเคชั่นฉาก แล้วก็คอสตูมค่อนข้างจะที่จะละเอียด เรื่องราวเดินช้าๆเน้นย้ำให้ดราทำความเข้าใจเรื่องราวไปครั้งละนิด

แต่ว่าบอกเลยว่าฉากไล่ล่า, ฉากทรมาณ, ข้อบัญญัติโทษแม่มด และก็ฉาก jump scare จะมีผลให้คุณรู้สึกตื่นเต้นคละเคล้าน่ากลัวจนกระทั่งลืมความเบื่อหน่ายแน่ๆโดยรวมแล้ว ‘Enola Holmes 2’ นี่ถือได้ว่าเป็นการเติบโตที่มาถูกด้านถูกทางแล้วล่ะครับผม เนื่องจากว่าผู้กำกับและก็กลุ่มเขียนบทเองก็เริ่มทราบแนวทาง รู้ที่ทาง แล้วก็เริ่มทราบเสน่หของตัวหนังสำหรับเพื่อการรู้จักขมวดปมความสนุกสนานร่าเริงในเชิงเบาสมอง

และก็อีกเหตุผลที่สำคัญที่แฟนคลับทั่วทั้งโลกต่างคาดหมายเยอะที่สุดก็คือ การจากไปของดาราหนังผู้ครอบครองหน้าที่ กางล็ก แพนคุณร์ อย่าง แชดวิก โบสแมน (Chadwick Boseman) ด้วยโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ ถึงแม้ว่าเรื่องราวหนังโดดเดี่ยวของราชาเสือดำจะยังคงเดินหน้า แม้กระนั้นด้วยการจากไปของผู้แสดงที่โล่งแจ้งกำเนิดและก็เป็นสุดที่รักของคนทั่วโลกนั้น

ถือเป็นการสูญเสียที่ยิ่งใหญ่เกินกว่าจะรับไหว จนกระทั่งขนาดที่ เควิน ไฟกี (Kevin Feige) ได้ตกลงใจแน่ชัดว่าไม่แคสต์ผู้แสดง และไม่ใช้ CGI สร้างฝ่าบาทหนชัลลาคนใหม่ ก็ยิ่งสร้างความข้องใจ คาดคะเน และก็มุ่งหวังไปต่างๆนานาว่า Marvel จะเคลื่อนเรื่องราวของกางล็ก แพนคุณร์ ในแบบที่ไม่มีโบสแมน ไม่มีคราวชัลลาได้ยังไง แล้วคนไหนกันจะเข้ามาตกทอดตำแหน่ง กางล็ก แพนคุณร์ คนใหม่กันแน่

ช่วงเวลาที่หนังประเทศเกาหลีหัวข้อนี้ที่ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่ามีคุณลักษณะเด่นเฉพาะที่ดารานำโดยแท้จริง ด้วยเหตุว่าเพียงแค่มองเห็นชื่อการโคจรมาเจอะกันของตัวท็อประหว่างรุ่นก็ล่อใจความพอใจเอาไว้ได้ออกจะดี เปลี่ยนออกมาเป็นหนังแอคชั่นดีเดือดที่ว่า “Remember โกรธแค้นเดือดคนดุ” ที่พกพลังความแค้นคับอกมาเต็มเปี่ยม ระเบิดพลังใส่ผู้ชมแบบรัวซ้ำๆตลอดความยาว 2 ชั่วโมงนิดๆของหนัง

American Horror Story เป็นซีรีส์สยองขวัญจากฝั่งอเมริกันที่ได้รับความความชื่นชอบเป็นอันดับที่หนึ่งทำให้เดี๋ยวนี้ซีรีส์หัวข้อนี้ดำเนินมาจนกระทั่งฤดูกาลที่ 11 แล้วแล้วก็มีซีรีส์ภาคแยกอีก 2 ฤดูกาลยอดนิยมไม่แพ้กัน แต่ละฤดูกาลจะมีเรื่องมีราวราวที่ไม่เหมือนกันออกไปแล้วก็จบในฤดูกาล แม้กระนั้นถ้าทดลองสังเกตุดีๆแล้วจะพบว่าแต่ละฤดูกาลจะมีความเชื่องโยงรวมทั้งเรื่องราวเกิดขึ้นในช่วงทับทับกัน

หนังใหม่

รีวิวหนัง “Remember โกรธแค้นเดือดคนดุ”

เล่าราวของ พิลจู เป็นชายเฒ่าวัย 80 ที่เคยประจันหน้ากับการสิ้นไปทุกสิ่งทุกอย่างอย่าง กับสมัยก่อนของประวัติศาสตร์ที่ประเทศญี่ปุ่นเคยยึดครองประเทศเกาหลีในตอนการศึกอดสู รวมทั้งโน่นเป็นชนวนเหตุที่เขาคิดจะเอาคืนบุคคลที่เคยทำให้เขาจำเป็นต้องเจ็บและก็ทนทุกข์ทรมานมาตลอดนับเป็นเวลาหลายปี โดยที่ อินกยู ชายหนุ่มรุ่นราวคราวหลานของเขา ได้เข้ามาช่วยเหลือทำให้แนวทางคราวนี้ของเขาได้ลุลวง

ไรอัน คูเพื่อนร์ (Ryan Coogler) ผู้กำกับ แล้วก็ โจ โรเบิร์ต วัวล (Joe Robert Cole) นักเขียนบทร่วมกับคูเพื่อนร์จากภาคแรก กลับมาด้วยกันถ่ายทอดเรื่องราวของชาววาคานด้า ตอนแรกตัวบทจะต่อเรื่องราวของครั้งชัลลา ในฐานะกษัตริย์ที่วาคานด้า ภายหลังจากใน ‘Avengers: Endgame’ นะครับ แต่ว่าด้วยการจากไปของโบสแมน ตัวหนังก็เลยเปลี่ยนทิศทางไปตรวจสอบเรื่องราวของการถ่ายทอดวัฒนธรรมของวาคานด้า

นักแสดง และก็ความอลหม่านภายหลังการเปิดประเทศสู่โลกด้านนอกจากภาคแรกแทน หนังใหม่ โดยจะเล่าจากสถานะการณ์ข้างหลังการสิ้นพระชนม์ของกษัตริย์คราวชัลลา (Chadwick Boseman) ทำให้ ราชินีรามอนดา (Angela Bassett) จะต้องขึ้นนั่งบัลลังก์แทน แม้กระนั้นในที่สุดท่านก็มิได้เถลิงราชย์ได้ง่ายสุดๆนัก เจ้าฟ้าหญิงซูริ (Letitia Wright) เองก็ยังคงจัดการกับการจากไปของพี่ชายมิได้

หนังประเด็นนี้ได้ผลงานดูแลและก็เขียนบทโดย “อีอิลฮยอง” นักสร้างภาพยนตร์ชายหนุ่มที่เพิ่งก้าวแล้วก็มีประสบการณ์ด้านงานสายนี้ไม่ค่อยมากแค่ไหน แม้กระนั้นก็ได้ทีเด็ดตรงที่ 2 ผู้แสดงนำฝ่ายของหัวข้อนี้ คว้าเอาตัวท็อป 2 รุ่น อย่าง “อีซองไม่น” มาเกาะติดคู่กับ “นัมจูฮยอก” ในหนังที่เต็มไปด้วยพล็อตดราม่าลำบากใจแบบสุดขีดที่ออกจะเพิ่มน้ำหนักใส่ผู้ชมเยอะขึ้นเรื่อยๆเรื่อยแปลงเป็นหนังที่ผู้แสดงจำต้องช่วยเหลือกันแบกรับหนังเอาไว้ทั้งยังเรื่องได้อย่างยอดเยี่ยมเด่น

รวมทั้งทั้งปวงนี้ก็คือหนังแล้วก็ซีรีส์ทั้งยัง 12 เรื่องที่พวกเราจับมาเสนอแนะสำหรับเทศกาลฮาโลวีนในปีนี้จ้ะ มีเรื่องมีราวโปรดของสหายๆบ้างหรือไม่ขา เอาจริงเอาจังๆแล้วยุคนี้ก็นับว่าเป็นสมัยของหนัง Horror และก็ Slasher เลยก็ว่าได้นะคะ เนื่องจากว่าเท่าที่สังเกตุมาเนี่ยอีกทั้งแวดวงภาพยนตร์ไทยและก็ต่างแดนผลิตหนังแนวนี้ออกมาเยอะๆยิ่งจากค่าย NETFLIX นี่ไม่ต้องกล่าวถึงเพราะเหตุว่ามีหนังแล้วก็ซีรีส์แนวนี้ให้เลือกมองเยอะไปหมด

ภาคนี้ยังคงใช้ผู้แสดงชุดเดิมเป็นหลัก ซึ่งผู้แสดงรองที่เด่นขึ้นมาในภาคนี้ก็คือ เจคอป กางล็ค มนุษย์สุนัขป่าที่รับบทบาทโดย เทย์เลอร์ เลาต์เนอร์ ซึ่งได้ปรากฎตัวตั้งแต่ว่าภาคแรก รายละเอียดของภาคนี้ก็เข้มข้นขึ้นเรื่อยรวมทั้งเรื่องราวความรักระหว่างเบลล่ารวมทั้งเอ็ดเวิร์ดก็เริ่มมีปัญหาเข้ามากีดขวาง ขอบอกว่าชายหนุ่มเจคอบในภาคนี้หล่อล่ำผิวเข้มแบบกร๊าวใจมากค่ะ

ตอนที่คุณเองก็ไม่เชื่อว่า กางล็ก แพนคุณร์ ตำนานทวยเทพเทวดาเสือดำของเหล่าบรรพชนจะกลับมาได้อีก ตอนที่การบ้านการเรือนของวาคานด้าก็กำลังเสียกระบวนจากภัยจากฝรั่ง และก็การรุกรานของ เนมอร์ (Tenoch Huerta) หัวหน้าชนเผ่าใต้สมุทร ทาโลคาน (Talokan) ที่บุกขึ้นมารุกรานโลกข้างบนแล้วก็หวังจะกำราบวาคานด้าให้หมดสิ้น พวกคุณและก็ เอ็มบากู (Winston Duke)

นายพลโอวัวเย (Danai Gurira) หัวหน้านักสู้โดราไม่ลาเจ (Dora Milaje), ทุ่งนาเกีย (Lupita Nyong’o) นักสืบที่วาคานด้า แล้วก็หัวหน้าหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกา เอฟเวอร์เร็ตต์ รอคอยสส์ (Martin Freeman) แล้วก็สาวน้อยอัจฉริยะ ริรี วิลเลียมส์/ไอรอนฮาร์ต (Dominique Thorne) ก็เลยจำเป็นต้องร่วมมือกันเพื่อคุ้มครองปกป้องอันตรายยิ่งใหญ่ที่เข้ามาในตอนที่วาคานด้าหวั่นไหวที่สุด

ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่า Remember โกรธแค้นเดือดคนดุ ไม่ค่อยจะมีพล็อตแล้วก็พล็อตเรื่องที่สร้างความแปลกใหม่สักเท่าไหร่นัก หนังก็เสมือนจับเอาหนังประเทศเกาหลีแล้วก็หนังฮอลลิวูดเรื่องโน่นนี้มาเรียงร้อยต่อประกอบรวมร่างขึ้นมาใหม่ ออกมาในอรรถรสที่ยังพอเพียงถูๆไถๆมองได้สนุกสนานไปตลอดทั้งเรื่อง โดยที่ผู้ชมไม่น่าจะเดาแนวทางของหนังได้ยากอะไร

และก็จังหวะต่างๆของหนังช่างใส่มาลงล็อกแบบเป๊ะๆราวกับโดนจับวางเป็นของสำเร็จรูปอะไรทำนองนั้นเลยที่แม้ว่าจะเต็มไปด้วยพล็อตสูตรสำเร็จตามคาดอีกเหมือนเคย ส่วนเรื่องราวนี่ยอกเลยว่าทั้งยังบันเทิงใจและก็สยดสยองกระทั่งไม่อาจจะชี้แจงได้เลยคะนอกเหนือจากการที่จะทดลองดูด้วยตัวของคุณเองอีกทั้งแอ็กชัน เสี่ยงภัย โรแมนติก ประสานกับความเพลิดเพลินแบบขนคิ้วขมวดไปกับรหัส

สำหรับภาคนี้ในความรู้สึกของนักเขียน ที่จริงแล้วก็จำเป็นต้องเรียนกันตามจริงว่า ไม่นับว่าเกินความหวังครับ เป็นกล่าวได้ว่าเป็นไปตามเป้าหมาย และนับว่าทำเป็นออกมาดีเท่าที่หวังเลยล่ะ สิ่งแรกก็คือ การระลึกถึง แชดวิก โบสแมน ที่ปรากฏในซีนแรกๆของหนังที่ใช้สำหรับ Tribute หรืออุทิศให้กับราชาเสือดำผู้ล่วงลับ แล้วก็โบสแมนอย่างครบถ้วนเลย

ไม่เว้นแม้กระทั้งโลโก้ Marvel Studio เวอร์ชันพิเศษ ที่ทำเอานักเขียนเองที่ว่าใจแข็งๆเพียงพอมองเห็นโลโก้เวอร์ชันนี้ก็ยังแอบหลั่งน้ำตาป้อยๆข้างหลังแว่น IMAX 3D เช่นกันครับผม มั่นใจว่าวิญญาณของโบสแมนมองดูลงมาคงจะชอบใจนะภาคนี้เกิดเรื่องราวภายหลังที่เบลล่าที่มีชีวิตรอดจากการจู่โจมของแวมไพร์จากภาคแรก ความเกี่ยวพันของเบลล่าแล้วก็เอ็ดเวิร์ดก็จำเป็นต้องโหยกเหยกเพราะว่าคุณแทบ

โดนหนึ่งในสมาชิกครอบครัวคัลเลนรังควานเพราะเหตุว่าควบคุมความต้องการของตนเองมิได้ เรื่องนี้ทำให้เอ็ดเวิร์ดขอเลิกความเกี่ยวพันของทั้งสองในทันที เพราะว่าครอบครัวของเขากำลังเป็นโทษต่อชีวิตของคุณเนื่องจากพล็อตที่มิได้มีเชิงชั้นแล้วก็กึ๋นอะไรเท่าใด แต่ว่าตัวหนังกลับได้พลังทางการแสดงของดารามาช่วยเป็นนายหามเอาไว้เจริญแท้ อีซองไม่น กับ นัมจูฮยอก

เป็นส่วนประกอบที่ดีเยี่ยมที่สุดของหนังหัวข้อนี้ รวมทั้งสามารถไว้เนื้อเชื่อใจหัวข้อการพลั่งพรูอารมณ์ทางการแสดงออกมาจากพวกเขาได้อย่างสบายๆรวมทั้งพวกเขาก็สามารถทำออกมาได้เกือบดีเยี่ยมที่สุด แม้ว่าจะถูกรายล้อมไปด้วยส่วนประกอบที่แล้งจากความเป็นสูตรสำเร็จทั้งสิ้นก็ตามแต่ว่าภายหลังที่ตัวหนัง Tribute ให้กับโบสแมนแล้วก็ กางล็ก แพนคุณร์ สำเร็จแล้ว

ตัวหนังก็เลือกที่จะมีฉากที่แสดงถึงการมูฟออนจากความเสียใจอย่างเร็วครับผม แล้วตัวหนังก็ถือเอาจุดเด่นจากหนังภาคแรกมาใช้ ซึ่งก็คือตัวหนังยังคงมิได้เล่าเกี่ยวโยงเกี่ยวกับจักรวาล MCU มากเท่าไรนัก เพื่อหันไปเน้นกับวัฒนธรรมท้องถิ่นของวาคานด้า และก็การปูเรื่องราวในหัวข้อที่ทับซ้อน ทั้งยังดราม่าการบ้านการเมืองที่ยังเกี่ยวข้องกับแร่ไวเบรเนียม

ภายหลังเศร้าใจจนกระทั่งแทบจะไม่เป็นผู้เป็นคนเบลล่าก็ได้ เจคอบ กางล็ค (Taylor Lautner) เพื่อนชายยุคเด็กรอปลอบประโลมรวมทั้งอยู่ใกล้เคียงมาตลอด แม้กระนั้นความเกี่ยวเนื่องของทั้งสองก็จบลงอีกทีข้างหลังเจคอบรู้ดีว่าเบลล่าปกปิดความลับของเอ็ดเวิร์ด เบลล่าเศร้าใจมากมายก็เลยคิดจะฆ่าตัวตาย ด้านเอ็ดเวิร์ดก็เสียใจกับการเลิกลาก็เลยคิดจะเผยตัวต่อหน้ามนุษย์หวังตาย

เปิด Netflix มารีทิวทัศน์ Good on Paper

หนังโรแมนติกคอมมาดี้ ที่ PC (Political Correctness) ตนเองมาอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการเน้นเรื่องสิทธิสตรีผ่านค้างแรกเตอร์ของแอนเดรีย ซึ่งคุณเป็นตัวละครที่มีจุดยืนแจ่มกระจ่างสำหรับในการเป็นหญิงยุคสมัยใหม่ มีสิทธิสำหรับในการทางเมือง การพูดให้ความคิดเห็น รวมถึงไม่สนใจเหตุว่าควรมีเพศชายสักคนมาเติมเต็มชีวิต ส่วนเจคอบเองก็เปิดเผยความลับที่เก็บมานานเหมือนกันว่าตามที่เป็นจริงแล้วเค้าเป็นตัวอะไร

อีซองไม่น ที่จำเป็นต้องยกนิ้วให้กับอินเนอร์ทางการแสดงของเขา ประเด็นนี้บางทีอาจจะจำต้องมารับบทชายเฒ่าที่เกินวัยเขาไปราวหนึ่งสักเท่าไหร่ แม้กระนั้นเขาก็ทำออกมาได้ใช้ได้ แต่ว่าแอบจะต้องตัดคะแนนนิดเดียว ตรงที่หน้าที่ในรูปแบบนี้เขาเองก็เคยเล่นมาบ้าง และก็มีบางเรื่องที่เล่นได้ดีมากยิ่งกว่านี้ ตอนที่การออกแบบการออกอิริยาบถในต้นแบบชายเฒ่าในหัวข้อนี้ของเขานั้น

ดราม่าครอบครัวรวมทั้งความเลื่อมใสของราชินีรามอนดา และก็เจ้าฟ้าหญิงซูริ ที่มาบรรจบกันท่ามกึ่งกลางบริบทของเมืองวาคานด้าที่โคตรจะเฉพาะบุคคล เนื่องจากว่ามีแร่ไวเบรเนียม มีวิทยาการนำสมัย รวยที่สุดในโลก แต่ว่าดันเต็มไปด้วยความลึกลับ พิธีบูชา ความเลื่อมใสเกี่ยวกับบรรพชนลอยอวลอยู่ไม่ห่าง อีกทั้งการระลึกถึงผู้ล่วงลับ หรือการสืบสาน กางล็ก แพนคุณร์ ที่ปูเรื่องไว้แบบคมๆแล้วในภาคแรก

เพียงพอมาภาคนี้ตัวหนังก็ตามมาต่อยอดได้อย่างน่าดึงดูดว่า กางล็ก แพนคุณร์ จะกลับมาได้เช่นไรถ้าเกิดไร้ใบไม้รูปหัวใจแล้วยังไม่ค่อยสมูทกลมกลืนได้ถึงที่สุด บางจุดบางช่วงยังแอบติดท่าทีความเป็นชายหนุ่มกว่าปู่ไปสักหน่อยเรื่องราวของพวกเขาทั้งยังสามคนจะคืออะไรถัดไป สามารถติดตามอ่านเรื่องย่อฉบับเต็มพอดี แวมไพร์ ทไวไลท์ 2 นิวมูน

ภาคต่อรักสามเศร้าหมองระหว่างมนุษย์ แวมไพร์ รวมทั้งสุนัขป่า ซึ่งผู้แสดงเด่นที่เป็นจุดเปลี่ยนแปลงสำคัญของภาคนี้ก็คือ วิคตอเรีย ที่เล่นบทโดย ไบรซ์ ดัลลัส โฮเวิร์ด แวมไพร์สาวที่เต็มไปด้วยไฟโกรธแค้นคอยการจ่าย ภายหลังครอบครัวคัลเลนฆ่าผัวของคุณในภาคแรก วิคตอเรียใช้เวลาทั้งสิ้นนับตั้งแต่ในตอนนั้นสร้างกองทัพแวมไพร์กำเนิดใหม่ขึ้นมาเพื่อกระหน่ำครอบครัวคัลเลน

ทำให้คัลเลนและก็เผ่าควิลลิวย์กรุ๊ปมนุษย์สุนัขป่าของเจคอบจำต้องร่วมมือกันชั่วครั้งคราวเพื่อป้องกันเบลล่าแล้วก็บิดาของคุณ พวกเขาจำต้องร่วมการฝึกฝนเพื่อจัดการกับกรุ๊ปแวมไพร์กำเนิดใหม่ที่มีความอยากและก็พลังเป็นอันมาก เวลาเดียวกันเจคอบแล้วก็เอ็ดเวิร์ดต่างหลงเสน่ห์เบลล่าอย่างถอนตัวไม่ขึ้น ในที่สุดแล้วหัวใจของเบลล่าจะเป็นของผู้ใดกันแน่ พวกเขาจะเอาชนะกองทัพแวมไพร์ของวิคตอเรียได้ แวมไพร์ ทไวไลท์ 3 อีคลิปส์

ในช่วงเวลาที่ นัมจูฮยอก ก็ด้วยเหมือนกันเดียวกัน ถึงค้างแรกเตอร์บทที่เขาได้รับนั้นจะออกจะไม่มีเหลี่ยมและก็มิติอะไรก็ตามให้น่าค้นหาเลยก็ตาม ช่างเป็นบทที่ออกจะแบนราบ แม้กระนั้นเขาก็ใช้ความถนัดของการเป็นผู้แสดงมือโปรถ่ายทอดบทนี้ออกมาให้มองมีอะไรมากขึ้นได้อย่างน่าประทับใจ ถึงแม้ว่าบทหนังจะใส่บทของเขาเสมือนเป็นเพียงแค่ตัวเสริมเข้าไปคราวหลัง แต่ว่าเขาก็ยังขุดความเด่นออกมาให้แผ่รัศมีในหนังหัวข้อนี้ได้ค่อนข้างจะถูกใจทีเดียว

Remember โกรธแค้นเดือดคนดุ บางครั้งก็อาจจะเต็มไปด้วยความซ้ำซากจำเจ แม้กระนั้นขั้นต่ำๆแกนหลักแล้วก็หลักสำคัญของหนังก็ค่อนข้างจะเสนอได้อย่างเห็นได้ชัด ด้วยการจับเอาพรีเซนเทชั่นเกี่ยวกับผลพวงแล้วก็ผลพ่วงเกี่ยวกับรอยแผลในตอนการทำศึกมาขยี้ในปัจจุบัน สะท้อนให้มองเห็นชีวิตของคนรุ่นหนึ่งที่ยังจะต้องหามความทุกข์ใจจากผลที่ความแตกแยกขัดแย้งในแผ่นดิน การคุกคามรวมทั้งการเลือกข้างที่ทำให้แนวทางชีวิตของพวกเขาจำต้องแปรไปชั่วกัลปวสาน และก็เปลี่ยนมาเป็นการปิดบังความแค้นเอาไว้อยู่ด้านในใจมาตลอดนับเป็นเวลาหลายปี

แต่เมื่อคุณได้เจอกับเดนิส ชายหนุ่มนักธุรกิจที่ไม่ใช่สเป็คของตนเลยนิดหน่อย แต่ว่าเพศชายคนนี้กลับมีเคมีแล้วก็สิ่งที่ทำให้คุณต้องการทำความรู้จักและก็ค้นหาอยู่เสมอเวลา มีอยู่ตอนหนึ่งของหนังที่สะท้อนว่าตัวแอนเดรียเองก็แอบเหยียดเพศชายทีมีลักษณะมองเป็น “เนิร์ด” ไม่มีรูปร่างที่ดี หุ่นตุ้ยนุ้ย ใส่แว่น ดูบ้างาน แต่ว่าในที่สุดคุณก็คืนคำแล้วก็ศึกษาและทำการค้นพบว่า “ขั้วตรงกันข้าม” ของตัวคุณเองหรือ jamesharries เพื่อนฝูงๆสามารถติดตามอ่านเรื่องย่อฉบับเต็มพอดี

Comments are closed